NEW IN STORE

BIKK SNEAKER

เป็นเเบรนด์ Streetwear สัญชาติไทยที่ออกเเบบโดยคนไทย มีดีไซน์เฉพาะตัวเน้นความเรียบเท่ เเละสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นเมืองกรุงหรือกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เเละมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มี Lifestyle ที่โดดเด่น สนใจสินค้าคลิ๊ก

Let’s connect

Search

แบรนด์ผ้ายีนส์ชื่ดังจาก Okayama กก็ได้เผยโฉม 2019 Spring & Summer Collection ออกมาแล้ว โดยในคอลเลคชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมของจาไมก้า และโดนเฉพาะกับเรกเก้ไอคอนอย่าง Bob Marley ด้วยการเอาเอกลักษณ์ผ้ายีนของ KAPITAL เอง มาผสมกับเหล่าภาพจำต่างๆในวัฒนธรรมเร้กเก้ และที่ขาดไม่ได้คือสีหลักทั้งสาม แดง เหลือง เขียว องค์ประกอบเฉพาะตัวต่างๆของแบรนด์ทั้งหน้ายิ้ม Smiley Face หรือคำว่า FARMY ถูกนำมาประกอบเข้ากับชื่ออัลบั้ม Talkin’ Blues ของ Bob Marley ในหลายชิ้นของคอลเลคชั่นนี้ ค่อนข้างเป็นส่วนผสมที่ดูสนุกและลงตัวมากๆกับการหยิบเอาวัฒนธรรมจากจาไมก้ามาผสมเข้ากับแพทเทิร์นและคัทติ้งเฉพาะตัวสไตล์ญี่ปุ่นของแบรนด์ KAPITAL ตามไปชมกันเต็มๆคอลเลคชั่นได้ที่เว็บของ KAPITAL ตามลิงก์เลยครับ http://kapital.jp/collection/detail/20.html  

หลังจากวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมาแบรนด์สตรีทไทยหน้าใหม่นาม THIRDFLAG ก็ได้ปล่อยเสื้อยืดคอลเลคชั่นแรกมาสู่สายตาประชาชนไป ด้วยวิธีคิดและมุมมองของตัวแบรนด์ที่สร้างคอนเซปต์ที่แข็งแรงให้กับแบรนด์ จนเรียกได้ว่าสะดุดตาสะดุดใจเรามากๆ บนจุดยืนที่อยากทำแบรนด์สตรีทแบบ Local ที่ไม่จำเป็นต้องวางโพสิชั่นตัวเองสูงจนเกินเอื้อม      แต่มองว่าควรอยู่ในจุดที่ทุกคนเข้าถึงได้ และยังไม่ทิ้งคอนเซปต์ของตัวเองไป โดยสร้าง Value จากตัวแบรนด์เองไม่ใช่จากราคาที่สูงลิบเหมือนแบรนด์อื่นๆ โดยมีเป้าเป็นสตรีทแวร์ Urban Clothing ลักษณะแบบ Stussy ทำนองนั้น โดยคอลเลคชั่นแรกนั้นชิ้นเด่นๆที่เห็นออกมาก็คือ Deal It With Devil ที่หยิบเอาเสื้อระดับตำนานอย่าง Deal It With Dewy เสื้อยืดลายแรกของโลกในปี 1948 ของผู้สมัครประธานาธิบดี Thomas E. Dewey นำมาล้อเลียนได้อย่างน่ารักน่าชัง แต่ก็เล่นกับความเป็นประวัติศาสตร์ชิ้นแรกของแบรนด์ได้อย่างลงตัว หรืออย่างลาย Adam

Joaquín Archivaldo Guzmán Loera หรือที่รู้จักกันในนาม El Chapo เจ้าพ่อวงการค้ายาเสพติดชาวเม็กซิโกวัย 61 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลมากๆ ถึงขั้นที่ว่าเขามีซีรี่ย์ที่เป็นเรื่องราวของตัวเองใน Netflix เลยทีเดียว หลังจากถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ได้มีข่าวแง้มออกมาว่าเจ้าตัววางแผนที่จะผันตัวเข้าสู่วงการแฟชั่น!! Emma Coronel Aispuro ภรรยาวัย 29 ปี ของ El Chapo จะเป็นคนจัดการโปรเจกต์นี้ให้ El Chapo จากนอกเรือนจำ ซึ่งเธอกล่าวว่าเป็นความใฝ่ฝันของ Joaquín อยู่แล้วในการสร้างแบรนด์เสื้อผ้า โดยมีแรงบันดาลใจมาจากลูกสาวฝาแฝดวัยเจ็ดขวบของพวกเขา และใช้ชื่อแบรนด์ตามชื่อของเขาเลย นามว่า El Chapo Guzmán ซึ่งจะปล่อยหมวกแก๊ปออกมาก่อนในช่วง Summer นี้

หลังจากในปี 2018 ที่ผ่านมาเราได้เห็นกระแส Sneaker ที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจน ทั้งเทรนด์ Sneaker อวบอ้วนหลากเลเยอร์ เทรนด์การ Collab ไขว้กันไปกันมาของแบรนด์ต่างๆทั้งในและนอกวงการ หรือแม้กระทั้งแบรนด์หรูประจำรันเวย์อย่าง Gucci, Louis Vuitton, Versace, etc. ก็หันมาจับตลาด Sneaker กันมาขึ้น ทำให้ความเป็นไปได้ของ Sneaker ขยายวงกว้างออกไปแทบไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งโมเดลที่รุ่งหรือที่ร่วง ช่วยจุดประกายดีไซน์ใหม่ของ Sneaker ให้น่าตื่นเต้นขึ้นทุกวัน วันนี้มาดูการคาดเดากันว่าในปี 2019 นี้ Sneaker แบบไหนจะรุ่งพุ่งแรงกว่าเพื่อนเขา Old tut New แน่นอนว่าของเก่าย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ของใหม่ที่เกิดจากการ Develop ต่อจากของเก่าจึงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีในยุคนี้ที่ช่วยปิดจุดอ่อน หรือเสริมแกร่งให้กับ Sneaker

X