NEW IN STORE

BIKK SNEAKER

เป็นเเบรนด์ Streetwear สัญชาติไทยที่ออกเเบบโดยคนไทย มีดีไซน์เฉพาะตัวเน้นความเรียบเท่ เเละสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นเมืองกรุงหรือกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เเละมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มี Lifestyle ที่โดดเด่น สนใจสินค้าคลิ๊ก

Let’s connect

Search

ทำนายทายทักกระแส Sneaker แห่งปี 2019

หลังจากในปี 2018 ที่ผ่านมาเราได้เห็นกระแส Sneaker ที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจน ทั้งเทรนด์ Sneaker อวบอ้วนหลากเลเยอร์ เทรนด์การ Collab ไขว้กันไปกันมาของแบรนด์ต่างๆทั้งในและนอกวงการ หรือแม้กระทั้งแบรนด์หรูประจำรันเวย์อย่าง Gucci, Louis Vuitton, Versace, etc. ก็หันมาจับตลาด Sneaker กันมาขึ้น ทำให้ความเป็นไปได้ของ Sneaker ขยายวงกว้างออกไปแทบไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งโมเดลที่รุ่งหรือที่ร่วง ช่วยจุดประกายดีไซน์ใหม่ของ Sneaker ให้น่าตื่นเต้นขึ้นทุกวัน วันนี้มาดูการคาดเดากันว่าในปี 2019 นี้ Sneaker แบบไหนจะรุ่งพุ่งแรงกว่าเพื่อนเขา

Old tut New

แน่นอนว่าของเก่าย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ของใหม่ที่เกิดจากการ Develop ต่อจากของเก่าจึงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีในยุคนี้ที่ช่วยปิดจุดอ่อน หรือเสริมแกร่งให้กับ Sneaker ต่างได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยเหล่านี้ทำให้เกิดการพัฒนาทางด้วนรูปลักษณ์ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น Adidas YEEZY 500, Nike Air Fear of God หรือ PUMA Clyde Court ที่ล้วนถูกพัฒนามาจากโมเดลยอดฮิตจนผลลัพธ์ออกมางามทั้งด้านรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

Sport is Fashion

รองเท้ากีฬาเติบโตมาเคียงคู่กับรองเท้าแฟชั่นอยู่เสมอ เพียงแต่ว่าในยุคนี้นั้น รองเท้ากีฬาก็มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวพอที่จะใส่ไปทำอย่างอื่นได้อย่างลงตัว และรองเท้าแฟชั่นเองก็เสริมพลังให้สามารถใช้งานในการออกกำลังกายได้ในระดับหนึ่ง เส้นแบ่งระหว่างสองสิ่งนี้เริ่มเลือนลางลงจนแทบจะหลอมหลวมกันไปแล้ว ซึ่งถ้าพูดถึง Vintage Sneaker ก็คงนึกถึงรองเท้าเทนนิสกัน แต่ในปัจจุบันนั้นรองเท้าบาสเก็ตบอลเนี่ยแหละที่ดีไซน์จี๊ดจ๊าดไม่แพ้ Fashion Sneaker เลยทีเดียว ที่เห็นได้ชัดอย่าง Nike Air Fear of God, BAPE x Adidas Dame 4, Nike Kobe 1 Protro

Say Hi Dad

นอกจากการแต่งตัวสไตล์ Dad Fashion จะระเบิดตูมตามในเทรนด์แล้ว Dad Sneaker ก็ตามมาด้วยติดๆเลยทีเดียว โดยจะโฟกัสกันไปทีรองเท้าทรงคล้ายๆรองเท้าวิ่งจ๊อกกิ้งตอนเช้า หรือดูเหมือนรองเท้าเดินป่า ที่ส่วนใหญ่จะมีลาย วัสดุ และแพทเทิร์นการตัดเย็บที่ดูคุณลุงเอามากๆ แต่ความคุณลุงนั้นแหละที่เป็นจุดแข็งของ Sneaker ประเภทนี้ มันเปิดช่องให้ Sneaker กล้าพอที่จะออกจากกรอบความเรียบง่ายของ Texture บนตัวรองเท้า และแน่นอนรูปทรงของมันจะต้องอวบอ้วนนวมสุดๆ ซึ่งการดีไซน์ที่ลงตัวมันช่างยั่วยวนเงินในกระเป๋าพวกเราจริงๆ

More Sneakgirl

แบรนด์แฟชั่นสำหรับสาวๆเองก็หันมาจับตลาด Sneaker ก็อยู่เนืองๆ หรือแม้แต่แบรนด์ Sneaker เองก็เริ่มออกรองเท้ารุ่นของผู้หญิงออกมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นสัญญาณอันดีที่สาวๆจะได้ใส่ Sneaker สวยๆกันมากขึ้นแล้วเพราะว่าหาไซส์ยากแน่นอนสำหรับรองเท้ารุ่นที่มีแต่ไซส์ผู้ชาย แต่กลับกัน รองเท้ารุ่นสำหรับผู้หญิงบางรุ่นนั้นก็ดันไม่มีไซส์ผู้ชาย หนุ่มๆเท้าเล็กก็ยิ้มร่ากันไป ส่วนเท้ามาตรฐานชายก็ต้องเศร้ากันต่อไปปป

Classy Classic 

และสุดท้ายสำหรับผู้หลงรักในความเรียบง่ายสบายต่อทุกสถานการณ์ รองเท้าโมเดลคลาสสิคทั้งหลายยังคงครองบัลลังค์ไม่ไปไหน ด้วยความงามเหนือการเวลาของพวกมันทำให้การหยิบมาแต่งเติมสีใหม่ๆ หรือแม้แต่ทำโมเดลที่พาย้อนไปยังอดีต ก็ยังคงอยู่ยงกันต่อไปยาวๆเห็นได้ชัดจากทั้ง Nike Cortez, Adidas Superstar, Adidas Stan Smite หรือแม้แต่ตระกูล Converse ทั้งหลายก็เช่นกัน

 

Leave a Comment

X