NEW IN STORE

BIKK SNEAKER

เป็นเเบรนด์ Streetwear สัญชาติไทยที่ออกเเบบโดยคนไทย มีดีไซน์เฉพาะตัวเน้นความเรียบเท่ เเละสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นเมืองกรุงหรือกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เเละมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มี Lifestyle ที่โดดเด่น สนใจสินค้าคลิ๊ก

Let’s connect

Search

Celebrate Black History Month with 7 Black Fashion Brands You Should Know

ไหนๆทุกๆเดือนกุมภาพันธ์และเดือนตุลาคมในแต่ละปีถูกตั้งให้เป็น Black History Month เพื่อเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์และความสำเร็จของชาวผิวสีอย่างที่เรากล่าวไปในบทความก่อน ในวันสุดท้ายของ BHM อย่างวันนี้ก็อยากจะร่วม Celebrate กับเดือนนี้ ด้วยการมาแนะนำ 7 แบรนด์แฟชั่นจากดีไซน์เนอร์ผิวสีที่น่าจับตามองและไม่ควรพลาดกัน

Pyer Moss
Designer : Kerby Jean-Raymond

 

 

เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดย Kerby Jean-Reymond โดยตั้งชื่อแบรนด์โดยได้แรงบันดาลใจมากจากชื่อของคุณแม่ของเขา Vnia Moss-Pierre โดย Reymond เองเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายไฮติที่เรียกได้ว่าน่าจับตามองมากๆ ทั้งยังเคยได้รับรางวัลจาก Vogue และในปี 2018 ที่ผ่านมาก็มีคอลแลบคู่กับแบรนด์รองเท้า Reebok แค่นั้นยังไม่พอ Michelle Obama ภรรยาของ Barack Obama และ Anderson Paak ศิลปิน Neo-Soul ชื่อดัง ก็สวมใส่แบรนด์ Pyer Moss ของ Kerby Jean-Raymond เช่นกัน

Shanel
Designer : Shanel Campbell

 

 

 

Shanel Campbell เป็นดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงที่พึ่งแจ้งเกิดกันมาได้ไม่นาน ด้วยวัยเพียง 26 ปีเท่านั้น แต่สาวแอฟริกันคาริบเบียนคนนี้ก็เข้าไปเขย่าวงการรันเวย์ ใน New York Fashion Week Spring/Summer 2019 ด้วยการเดบิวต์คอลเลคชั่นแรกออกมา ด้วยดีไซน์ที่มีความละเอียดและพิถีพิถันของเธอได้สร้างสุนทรีย์ทางแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ

LaQuan Smith
Designer : LaQuan Smith

 

 

 

LaQuan Smith เริ่มต้นสร้างแบรนด์ของตัวเองตั้งแต่เขาอายุได้เพียง 21 ปีเท่านั้น โดยเขาเคยบอกว่าไว้เรียนรู้วิธีการตัดเย็บมาจากคุณยายของเขา เขาแม้แต่ Beyonce และ Cardi B ยังเคยสวมใส่เสื้อผ้าของเขาด้วย

OMONDI
Designer – Recho Omondi

 

 

ดีไซน์เนอร์อเมริกันเชื้อสายเคนย่านาม Recho Omondi เริ่มต้นแบรนด์ชื่อเดียวกับตัวเองนี้ ตั้งแต่ปี 2010 โดยมีพื้นฐานของการดีไซน์มาจากบ้านเกิดของเธอในโอคลาโฮม่า ซึ่งระหว่างที่เธอศึกษาอยู่ใน Savannah College of Art and Design  เธอได้ใช้เวลาช่วงซัมเมอร์อยู่ที่ไนโรบิในเคนย่า จึงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าเสื้อที่ออกมาจากเธอนั้นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครจริงๆ

Slashed by Tia
Designer : Teni Adeoloa

 

 

Teni Adeoloa ดีไซน์เนอร์ชาวไนจีเรียผู้ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้ามาจกายุควิคตอเรีย โดยแบรนด์ของเธอนั้นเริ่มจากกระแสเล็กในอินสตาแกรมแต่อยู่ๆมันก็ไปไกลเกินกว่าที่คาดไว้ เพราะเหล่าคนดังทั้งหลายอย่าง Gigi Hadid, SZA หรือแม้กระทั่ง Dua Lipa ก็ยังใส่เสื้อผ้าของเธอ นั่นจึงทำให้แบรนด์ Slashed by Tia นั้นเติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และการชูเอานางแบบผิวสีมาจับคู่กับชุดต่างๆของเธอแล้วนั้นบอกเลยว่ามันลงตัวมากๆ

Fe Noel
Designer : Felisha Noel

 

 

 

ในปี 2012 ชาวเกรเนดา (ประเทศเกาะเล็กๆประเทศหนึ่งในทะเลแคริบเบียนตะวันออกเฉียงใต้) นาม Felisha Noel เริ่มปล่อยคอลเลคชั่นเสื้อผ้าเซ็ทแรกขงเธอออกมา แต่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ต่อมาในปี 2015 เธอก็รีแบรนด์ของเธอเสียใหม่และเปิดตัวอย่างเฉิดฉายใน New York Fashion Week และในปี 2018 เธอร่วมกันกับดีไซน์ผิวสีอีกสองคนสร้างสรรค์รองเท้าให้ LeBron James ขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

Hanifa
Designer : Anifa Mvuemba

 

 

ทุกคนได้รู้จักแบรนด์ Hanifa ในปี 2012 จากนิตรยสาร ELLE  Anifa Mvuemba เคยศึกษาอยู่ที่ Morgan State University แต่เธอก็ออกจากการเรียนเพื่อมาทำเสื้อผ้าของตัวเองซะก่อน ซึ่งดีไซน์อันซับซ้อนของเธอทำให้เสื้อผ้าของเธอฉายแสงไปเข้าตาใครหลายๆคนเข้า เธอจึงมีโอกาสได้พัฒนาแบรนด์ต่อมาจนประสบความสำเร็จถึงทุกวันนี้

Leave a Comment

X