NEW IN STORE

BIKK SNEAKER

เป็นเเบรนด์ Streetwear สัญชาติไทยที่ออกเเบบโดยคนไทย มีดีไซน์เฉพาะตัวเน้นความเรียบเท่ เเละสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นเมืองกรุงหรือกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เเละมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มี Lifestyle ที่โดดเด่น สนใจสินค้าคลิ๊ก

Let’s connect

Search

TECHNICAL WEAR เมื่อวัสดุเฉพาะทางไม่ต้องใช้งานเฉพาะทางอีกต่อไป

Technical Wear อีกหนึ่งเทรนด์ที่ออกมาให้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ และน่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆด้วยเช่นกันด้วยการเลือกใช้วัสดุสำหรับการใช้งานที่เฉพาะทางสำหรับ วงการกีฬา กิจกรรมผาดโผน ในห้องปฏิบัติการ หรือแม้แต่บนอวกาศ ซึ่งโดยปกติไม่ได้ถูกใช้ในวงการแฟชั่นมากนัก การหยิบมาแมทช์เข้ากับ Fashion Form ต่างๆทำให้ดึงความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนานของนักออกแบบมาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งไม่เพียงแต่วัสดุเฉพาะทางเหล่านั้นจะถูกทำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของเสื้อผ้าแฟชั่นเท่านั้น แต่เสื้อผ้า Technical Wear ที่ทำขึ้นเพื่อการใช้งานเฉพาะจริงๆก็มีดีไซน์ที่แฟชั่นมากขึ้น ทำให้เส้นแบ่งระหว่างเสื้อผ้าแฟชั่นจัดๆกับเสื้อผ้าเฉพาะทางเหล่านั้นพร่าเลือนลง และเปิดความเป็นไปได้ใหม่ให้การออกแบบเสื้อผ้าอย่างมาก

และด้วยวัสดุที่เราไม่คุ้นเคยกันเนี่ยแหละมันสร้างความ Exotic ในวงการแฟชั่นได้ดีมากๆ ด้วยเหตุนี้เหล่าดีไซน์เนอร์ที่ต้องการหาอะไรใหม่ๆจึงพุ่งเป้ามาที่ Technacal Material กันมากขึ้น แบรนด์แฟชั่นแถวหน้าทั้งหลายไม่ไว่าจะเป็นทั้ง Maison Margiela, Fendi, Prada , Louis Vuitton และอื่นๆอีกเพียบ ก็เริ่มเปิดคอลเลคชั่นของ Technical Wear กันเรื่อยๆในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ก็ถือเป็นทิศทางที่ดีในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

แต่ที่มากกว่านั้นแบรนด์ที่ทำ Technical Wear เป็นหลักก็เริ่มดีไซน์เสื้อผ้าของตัวเองให้ตามทันแฟชั่นโลกมากขึ้นอย่างที่กล่าวไป อย่างเช่น The North Face ที่พัฒนา OuterWear ให้มีดีไซน์ออกมาประหนึ่งหลุดมาจากแคทวอล์คอยู่เหมือนกัน

ยิ่งไปกว่ารูปลักษณ์ภายนอกของวัสดุของ Technical Wear ที่หน้าตื่นตาตื่นใจแล้วนั้น สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือคุณภาพของวัสดุที่มีความทนทานและคุณสมบัติเฉพาะตัวที่น่าสนใจด้วย ยิ่งในยุคที่วัสดุสังเคราะห์เข้ามามีบทบาทและไม่ถูกจัดไว้อยู่ในระดับต่ำกว่าเส้นใยธรรมชาติหรือวัสดุจากสัตว์ เนื่องจากกระแสการอนุรักษ์ธรรมชาติที่มาแรงเช่นกัน ทำให้วัสดุสังเคราะห์ที่พบได้ทั่วไปใน Technical Wear ถูกดึงมาใช้ได้อย่างไม่ขวยเขินอีกต่อไป

เราอยากแนะนำให้ลองหา Technical Wear ที่โดนใจซักชิ้นมาแมทช์เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณดู หวังว่าจะพบกับความสนุกและรสชาติใหม่ๆในการแต่งตัว และก็อย่ากังวลไปว่า Technical Wear อาจจะไม่เข้ากับคุณ เพราะนอกจากสไตล์ Sportswear และ Streetwear ที่เห็นวัสดุเหล่านี้เข้าไปมีส่วนร่วมบ้างอยู่แล้ว สไตล์อื่นๆก็เริ่มได้รับอิทธิพลกันไปบ้างแล้วทั้งลุค Nerd Boy, War Core หรือแม้กระทั่ง British Heritage ก็มีให้เห็นแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

X